Ítalskt pizzadeig
500 g blátt KORNAX brauðhveiti
2,5 dl vatn
7,5 g þurrger
0,5 dl olía
1 tsk salt
1 tsk sykur
Aðferð: Leysið gerið upp í volgu vatni. Bætið KORNAX brauðhveiti, sykri, salti og olíu við, hnoðið í um það bil 2 mínútur á lægsta hraða. Aukið hraðann lítillega og hnoðið í 8 mínútur. Mótið deigið og hefið í 45-60 mínútur við stofuhita undir rökum klút (má sleppa).
Súkkulaðipizza
2 msk smjör
1/2 krukka súkkulaðihnetusmjör
1/2 bolli súkkulaði að eigin vali
Aðferð: Hitið ofninn í 180°C. Penslið bökuna með bráðnu smjöri, bakið í um það bil 15-20 mínútur eða þar til pizzabotninn er orðinn gullinbrúnn. Takið þá pizzuna úr ofninum og smyrjið súkkulaðihnetusmjöri yfir heita pizzuna, dreifið súkkulaðibitum jafnt yfir pizzuna. Setjið aftur inn í ofn og bakið í c.a. 2-3 mínútur eða þar til súkkulaðið fer að bráðna. Skreytið með kókosflögum og jarðarberjum eftir að pizzan er komin úr ofninum.