Byggbollur

Byggbollur

Uppskriftir úr íslensku Byggi, Kornax heilhveiti og Kornax hveiti

 5 dl volgt vatn

5 dl volg mjólk

50 gr þurrger

200 gr Kornax heilhveiti 

400 gr íslenskt bygg frá Þorvaldseyri

850 gr Kornax brauðhveiti (blátt)

1 dl olía

5 tsk salt

4 tsk púðursykur eða hrásykur

 Leggið í bleyti 400 gr byggmjöl í 4 dl vatn í ca 20 mín.

Hitið mjólkina (37°C) setjið gerið saman við og setjið í hrærivélaskál.

Blandið saman restinni af þurrefnunum ásamt byggmjölinu (sem búið var að leggja í bleyti), hnoðið saman þar til deigið verður seigt og gljáandi. Látið deigið lyfta sér undir klút í ca 30 mín.

Hnoðið deigið aftur upp í höndunum (stundum þarf að bæta meira af Kornax hveiti saman við) mótið bollur úr deiginu og setjið á vel smurða plötu og látið bollurnar lyfta sér í ca 45 mín.

Bakið við 200°C í 30-35 mín.

Gott ráð í brauðabakstri; þegar brauðið er fullhefað er gott að úða aðeins vatni yfir brauðið áður en það er sett í ofninn, þá fær það betri skorpu.

Karfa

Skoða körfu Karfan er tóm

Lífland ehf.

Verslun Reykjavík  |  Lyngháls 3  |  110 Reykjavík  |  Sími: 540 1125
Verslun Akureyri  |  Grímseyjargata 2  |  600 Akureyri  |  Sími: 540 1150
Verslun Borgarnesi | Digranesgata 6 | 310 Borgarnesi | Sími: 540-1154
Verslun Blönduósi |  Efstubraut 1  |  540 Blönduósi  |  Sími: 540 1155
Verslun Hvolsvelli | Ormsvöllur 5| 860 Hvolsvelli | Sími: 487 8888
Verslun Selfossi | Austurvegur 69 | 800 Selfoss | Sími: 540 1165
Skrifstofa  |  Brúarvogi 1-3  |  104 Reykjavík  |  Sími: 540 1100
lifland@lifland.is

Opnunartímar verslana