Vinningsuppskriftir 2020

Vinningsuppskriftir í Smákökusamkeppni Kornax 2020

1. sæti - Margrét Kjartansdóttir

Súkkulaði Brownie smákökur með Dulce de leche!

Aðferð:

1. Setjið dósina af niðursoðnu mjólkinni í pott með vatni yfir alla dósina, sjóðið í 2-3 klukkutíma. Þar til mjólkin breytist í karamellu Dulche de leche. (hægt er að kaupa tilbúna þykka karamellusósu í staðinn)

2. Hitið ofninn í 180 gráður með blæstri.

3. Blandið hveiti, kakódufti, lyftidufti og salti saman í skál og setjið til hliðar.

4. Setjið súkkulaði og smjör saman í skál og bræðið.

5. Þeytið saman egg og sykur þar til létt og ljóst.

6. Blandið súkkulaði og smjörblöndunni varlega við eggin, best að setja í tveimur skömmtum.

7. Sigtið þurrefnin saman við og hrærið saman, deigið verður þykkt og klístrað.

8. Setjið 1 teskeið til 1/2 matskeið af deigi á bökunarplötu (fer eftir hvað þið viljið hafa þær stórar) og mótið í hring. Gott er að setja olíu á skeiðina til að deigið festist ekki við. Stráið smá salti yfir kökurnar.

Best er að gera slétta tölu svo þær passi allar saman í samsetningu.

9. Bakið í 10 – 12 mín þar til þær glansa og mynda smá sprungur.

10. Kælið kökurnar í 15 mínútur á plötunni

11. Parið saman 2 kökur, Setjið kúfaða teskeið af karamellusósunni á botninn og setjið svo aðra köku ofan á.

 

2. sæti - Halldóra Halldórsdóttir

Moladraumur

Aðferð

1. Smjörið og 170 gr af suðusúkkulaði brætt yfir heitu vatni.

2. Hræra saman púðursykurinn, eggin og vanilludropana í hrærivél þar til það er orðið mjúkt, bæta svo brædda smjörinu og súkkulaðinu við og hræra þar til það er orðið blandað.

3. Blanda saman hveiti, kakódufti, lyftidufti og salti í sér skál, blanda svo hægt saman við deigið. Kælið svo í minnst klukkutíma í ísskáp, gott að vefja plasti yfirskálina.

4. Ofninn stilltur á 165 gráður, deig mótað í ca. 2-3 cm kúlur og lagðar á bökunarpappír á ofnplötu. Kúlurnar flattar aðeins út með fingrum. Bakað í ca. 10 mínútur.

5. Kökurnar teknar út, varlega er einum mola af suðusúkkulaðinu ýtt á hverja köku og ofan á það kemur hálfur sykurpúði. Bakað í ca. 3-4 mínútur til viðbótar eða þar til að sykurpúðarnir eru orðnir mjúkir.

Takið út og stráið rifnu súkkulaði yfir kökurnar.

 

3. sæti - Elísabet Björk Cecchini 

Twix kökur

Aðferð:

Hrærið smjör og sykur saman þar til það er vel blandað og mjúkt. Bætið eggjarauðum, mjólk og vanilludropum saman við. Setjið eggjahvítur til hliðar.Blandið þurrefnunum saman í aðra skál, KORNAX hveiti og salti.Bætið hveitiblöndunni rólega út í smjörblönduna og hrærið vel. Breiðið yfir deigið og setjið í kæli í 1 klukkustund.

Hitið ofninn í 190° og setjið smjörpappír á ofnskúffu. Léttþeytið eggjahvítur. Mótið ca. 3 cm kúlur og rúllið þeim uppúr eggjahvítunum, rúllið þeim svo yfir saxaðar hestlihnetur og setjið á ofnplötu. Þrýstið létt í miðju hverrar kúlu með þumlinum eða með mæliskeið þannig að það myndast hola í kökurnar. Bakið í 10-15 mínútur.

Ef holan í miðjunni hefur lyfst upp endurmótið hana þá aftur á meðan þær eru heitar.

Karamella – uppskrift:

20-25 Nói Síríus töggur ljósar

3 msk þeyttur rjómi

Aðferð:

Setjið karamellur og rjóma í lítinn pott, bræðið yfir lágum hita. Hrærið í pottinum allan tímann svo karamellan brenni ekki. Þegar karamellan hefur þykknað og kólnað, fyllið holurnar á kökunum með karmellunni, ca ½ - 1 tsk í hverja köku. Stráið sjávarsalti yfir kökunrnar eftir smekk.

Súkkulaðibráð:

Bræðið um 100 gr Nói Síríus suðusúkkulaði yfir vatnsbaði og notið til að skreyta kökurnar.

Karfa

Skoða körfu Karfan er tóm

Lífland ehf.

Verslun Reykjavík  |  Lyngháls 3  |  110 Reykjavík  |  Sími: 540 1125
Verslun Akureyri  |  Grímseyjargata 2  |  600 Akureyri  |  Sími: 540 1150
Verslun Borgarnesi | Digranesgata 6 | 310 Borgarnesi | Sími: 540-1154
Verslun Blönduósi |  Efstubraut 1  |  540 Blönduósi  |  Sími: 540 1155
Verslun Hvolsvelli | Ormsvöllur 5| 860 Hvolsvelli | Sími: 487 8888
Verslun Selfossi | Austurvegur 69 | 800 Selfoss | Sími: 540 1165
Skrifstofa  |  Brúarvogi 1-3  |  104 Reykjavík  |  Sími: 540 1100
lifland@lifland.is

Opnunartímar verslana