Kökur

Kornax hveiti er fyrirtaks hráefni til að baka úr kökur, sætabrauð og matarbrauð. Allar uppskriftirnar innihalda Rautt Kornax hveiti. 

Rautt Kornax hveiti inniheldur um það bil 11% prótein sem er kjörið í alhliða heimabakstur.

Lífland - Kornax tekur gæðapróf af allri framleiðslu sinni. Í gæðaprófunum er ætíð fylgst með styrk glútensins og að ensímvirknin í mjölinu sé hæfileg til að hámarka baksturseiginleika hveitisins. 

Hollráð við bakstur

  • Kjörhiti gerdeigs er 27°c 
  • Blandið aldrei saman geri og olíu/feiti í upphafi
  • Hyljið ætíð gerdeig með rökum klút
  • Almennur hefunartími er 45-60 mínútur (fer eftir stærð brauðs)
  • Í kökubakstri; hrærið smjör og sykur vel saman áður en eggjum er bætt út í á hægum snúningshraða
  • Því hærra fituinnihald í brauði, þeim mun betur geymist það í frysti
  • Olía/smjör gefur brauðum oft betra bragð og hefur góð áhrif á glútenvirkni í deiginu og auðveldar vinnslu
  • Sykur gefur góðan ilm og gerir það að verkum að brauðin fá á sig fallegan gylltan blæ

Rautt muffins

Karfa

Skoða körfu Karfan er tóm

Lífland ehf.

Verslun Reykjavík  |  Lyngháls 3  |  110 Reykjavík  |  Sími: 540 1125
Verslun Akureyri  |  Grímseyjargata 2  |  600 Akureyri  |  Sími: 540 1150
Verslun Borgarnesi | Digranesgata 6 | 310 Borgarnesi | Sími: 540-1154
Verslun Blönduósi |  Efstubraut 1  |  540 Blönduósi  |  Sími: 540 1155
Verslun Hvolsvelli | Ormsvöllur 5| 860 Hvolsvelli | Sími: 487 8888
Verslun Selfossi | Austurvegur 69 | 800 Selfoss | Sími: 540 1165
Skrifstofa  |  Brúarvogi 1-3  |  104 Reykjavík  |  Sími: 540 1100
lifland@lifland.is

Opnunartímar verslana